Giá vàng SJC tăng trong bối cảnh thị trường kim loại quý thế giới đi lên

Giá vàng SJC tăng trong bối cảnh thị trường kim loại quý thế giới đi lên

Theo khảo sát tại các cửa hàng thì giá vàng SJC biến động trái chiều. Sau khoảng thời gian giảm nhẹ thì sáng 15/7, giá vàng SJC đều đồng loạt tăng đến 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán so với phiên chốt hôm qua. Bên cạnh đó thì các loại vàng nữ trang khác cũng có đà tăng mạnh ở cả hai chiều mua – bán. Đây là mức tăng nóng nhất trong ba tuần vừa qua. Nhìn chung giá vàng trong nước tăng cũng một phần do vàng thế giới biến động theo tình hình kinh tế nước Mỹ.

Giá vàng SJC tăng khoảng 200.000 đồng

Mỗi lượng vàng trong nước chiều nay tăng khoảng 200.000 đồng, đưa chiều mua lên 56,85 triệu đồng và bán ra 57,6 triệu đồng.

Giá vàng trong nước thường biến động theo thị trường thế giới. Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM tăng mạnh 200 nghìn đồng hai chiều lên 56,85-57,60 triệu đồng/lượng. Trong đó, giá vàng 9999 cùng điều chỉnh tăng 70.000 đồng/lượng chiều mua vào; và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra tại Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu.

Lúc 14h30 hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 56,85 triệu đồng; bán ra 57,6 triệu đồng một lượng. Như vậy so với hôm qua, mỗi lượng tăng lần lượt 200.000 đồng chiều mua và 180.000 đồng chiều bán. Biên độ chênh lệch hai chiều mua – bán giữ ở mức 750.000 đồng một lượng.

Giá vàng trong nước tăng trong bối cảnh thị trường kim loại quý thế giới vừa có phiên đi lên mạnh. Trong phiên giao dịch Châu Âu chiều nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đạt 1.831 USD một ounce. Mức này tăng 3,7 USD mỗi ounce so với giá đóng cửa hôm qua. Đồng thời chênh đến 23,7 USD một ounce so với kết thúc phiên 13/7.

Giá vàng SJC tăng 200.000 đồng/lượng trong tuần

Giới kinh doanh cho biết trong nhiều này qua, thị trường vàng nóng lạnh thất thường. Tại một số thời điểm, sức mua bỗng nhiên tăng mạnh, sau đó lắng xuống. Tranh thủ yếu tố này, các doanh nghiệp kinh doanh vàng quy mô lớn tăng giảm giá vàng SJC hàng trăm ngàn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đối mặt với tình trạng lạm phát

Giá vàng thế giới dao động gần mức đỉnh 4 tuần qua sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jeremy Powell tường trình trước Quốc hội Mỹ rằng, lạm phát nước này đã gia tăng đáng kể. Nó có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới; trước khi chỉ số này được điều chỉnh. Ông đưa ra lời giải thích, lạm phát tăng tạm thời do giá cả hàng hóa đang trở lại mức bình thường. Sau khoảng thời gian nền kinh tế rơi vào suy thoái vì Covid-19.

Theo công bố của Bộ Lao động Mỹ hôm 13/7, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này đã tăng 0,9% trong tháng 6 so với tháng trước. Đồng thời tăng 5,4% trong vòng một năm qua. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2008, ngay trước khi khủng hoảng tài chính diễn ra.

Nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ cho biết, áp lực lạm phát ngày càng tăng sẽ khiến các nhà đầu tư quan tâm hơn. Nhưng họ đang trở nên thoải mái sau khi biết rõ về lập trường của Fed. “Các điều kiện hiện tại tương đối hỗ trợ cho việc tăng giá vàng. Đây không phải là một cuộc chạy nước rút mà là một xu hướng rất nhẹ. Sau đó bắt đầu cao dần trong năm vào lúc này”, Hynes nói thêm.

Giá vàng SJC nỗi sóng mua bán rủi ro lớn

Dự báo giá vàng có thể tiếp tục đà tăng

Tờ The Economics Times cho rằng, thị trường đang xem xét các chỉ số về lao động của Mỹ. Vì chúng có thể gây áp lực lên đồng USD và từ đó hỗ trợ giá vàng. Xu hướng chung, tờ này dự báo giá vàng có thể tiếp tục tăng lên. Nhưng với điều kiện đồng đô la Mỹ vẫn ở mức thấp.

“Giá vàng kéo dài đà tăng lên trên 1.820 USD. Vì được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn và lợi suất kho bạc Mỹ giảm”, Tapan Patel, Chuyên gia phân tích cao cấp của HDFC Securities, nêu quan điểm.

Ngoài ra, theo phân tích từ Kitco News, giá vàng đang có xu hướng tăng. Do Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) thông báo giảm chương trình mua trái phiếu hàng tuần còn 2 tỷ USD. Mức giá giảm so với mức 3 tỷ USD trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *