Giá vàng 22/7 tăng gần 4 USD nhưng không có quá nhiều biến động

Giá vàng 22/7 tăng gần 4 USD nhưng không có quá nhiều biến động

Mới đây sau khi đồng USD có dấu hiệu hạ nhiệt trên thị trường tài chính thì giá vàng 22/7 có sự tăng trưởng nhẹ. Nhưng mức dao động không đáng kể. Hiện ghi nhận trên sàn giao dịch, vàng đang ở quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang có xu hướng giảm tích trữ kim loại quý này. Mặc dù từ trước đến nay vàng luôn được xem là kênh đầu tư khá an toàn. Tuy nhiên trước những biến động kinh tế và chính sách hỗ trợ vì đại dịch Covid – 19 thì vàng đang mất dần vị thế so với đồng đô la.

Giá vàng 22/7: Cầm cự mốc 1.800 USD

Chốt phiên 22/7, giá vàng tăng gần 4 USD sau khi số liệu về người Mỹ thất nghiệp lần đầu được công bố.

Mỗi ounce vàng giao ngay đóng cửa phiên New York tăng 3,6 USD lên 1.806,9 USD mỗi ounce. Chuyên gia phân tích thị trường tại Kinesis, ông Carlo Alberto De Casa, nhận định giá vàng sẽ không có quá nhiều biến động trước thềm cuộc họp của ECB và các số liệu kinh tế Mỹ.

Cũng theo ông De Casa, nhìn từ góc độ kỹ thuật, giá vàng đang rơi gần xuống mức thấp. Hiện trong ngưỡng từ 1.790-1.820 USD một ounce trong vài ngày qua. Đồng thời giờ dao động trong ngưỡng hẹp hơn từ 1.795-1.805 USD mỗi ounce. Ông De Casa phân tích việc giá vàng biến động nhẹ có thể coi như yếu tố hỗ trợ. Bởi cứ mỗi khi giá vàng giảm, người mua dường như sẵn sàng mua vào để đẩy giá.

Giá vàng 22/7: Thiếu tin tốt, vàng giảm nhanh

Thực tế cho thấy, trong bối cảnh đồng USD không suy yếu so với nhiều đồng tiền khác. Nhà đầu tư hạn chế đưa vốn vào kim loại quý. Giá vàng gần như không có động lực để đi lên.

Nhà phân tích của Công ty Giao dịch Ngoại hối Oanda (Mỹ)- ông Edward Moya nhận định: USD có thể tiếp tục tăng giá trong tương lai. Đồng thời là yếu tố đang thúc đẩy các tổ chức tài chính giảm số lượng vàng nắm giữ.

Dưới góc độ kỹ thuật, Jim Wyckoff – nhà phân tích của kitco.com (trang thông tin thị trường vàng tại Mỹ) dự báo trong ngắn hạn giá vàng có thể cán mức 1.825 USD/ounce. Nếu không vượt qua mức kháng cự này thì giá vàng thế giới sẽ lùi về vùng 1.790 USD/ounce.

Đồng USD có dấu hiệu hạ nhiệt

Ngày 22/7, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ vẫn tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tháng. Đồng bạc xanh mạnh lên sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khẳng định quan điểm chính sách mềm mỏng. Đồng thời chấp nhận mức lạm phát mục tiêu mới.

Cũng trong cùng ngày, USD hạ nhiệt. Vì số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho hay số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 51.000 lên 419.000 người.

Giá vàng 22/7 trên thị trường trong nước ít biến động

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm giảm 3,4 điểm cơ bản xuống mức 1,247% sau khi lên trên mức 1,3% trong phiên. Lợi suất tăng cao có thể gây áp lực lên giá vàng. Bởi nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không mang lại lợi suất. USD mạnh lên thường khiến giá cả của các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này giảm đi.

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên 22/7

Trên thị trường chứng khoán Mỹ phiên 22/7, các chỉ số chính của thị trường đồng loạt tăng điểm nhẹ. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones nhích thêm 0,07% lên 34.823,35 điểm; S&P 500 tăng 0,2% lên 4.367,4 điểm; chỉ số Nasdaq ghi nhận mức tăng 0,3% và chốt ngày giao dịch ở 14.684,6 điểm.

Nhà đầu tư mua mạnh trở lại các cổ phiếu công nghệ khi mà tâm lý lạc quan về triển vọng tăng trưởng của ngành tăng lên. Nhiều chuyên gia cho rằng các doanh nghiệp công nghệ đã có quý kinh doanh rất tốt vừa qua. Cổ phiếu Salesforce tăng 2,5%; cổ phiếu Amazon và Facebook tăng 1,4%.

Sau phiên sụt giảm đến 700 điểm vào đầu tuần, chỉ số Dow Jones đã hồi phục mạnh. Tính từ đầu tuần đến nay tăng được 0,3%. Nhưng hiện còn thấp hơn 1% so với mức kỷ lục gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *