Giá Bitcoin tăng hơn 8% lên đến 32,270 USD trong thời gian vừa qua

Giá Bitcoin tăng hơn 8% lên đến 32,270 USD trong thời gian vừa qua

Bitcoin đã huy động được hơn 32.000 đô la và tiếp tục đà tăng gần đây sau khi mất tất cả mức tăng năm 2021 gần đây. Cuộc biểu tình diễn ra khi Elon Musk, Jack Dorsey và Cathie Wood phát biểu tại một diễn đàn về tương lai của Bitcoin. Từ khi 10h vào ngày 22 tháng 7, Giá Bitcoin đã tăng hơn 8% lên 32.270 đô la. Các loại tiền điện tử khác cũng tăng mạnh, bao gồm Ethereum và Dogecoin. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk một lần nữa bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với Bitcoin, nói rằng ông giữ Bitcoin cùng với Dogecoin và Ethereum. Ngoài ra, ông nói rằng SpaceX và Tesla cũng có Bitcoin.

Giá Bitcoin đã khủng hoảng và giảm vào khoảng tháng 5

Trước đó trong tháng 5, giá Bitcoin lao dốc sau khi Musk tuyên bố Tesla dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán khi khách hàng mua xe của hãng. Hai tháng trước đó, giá tiền ảo này bùng nổ sau khi Musk nói Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

“Tôi muốn xem xét để xác định tỷ lệ sử dụng năng lượng tái sinh của hoạt động đào Bitcoin đã đạt hay vượt ngưỡng 50% hay chưa, và liệu có một xu hướng tăng tỷ lệ này hay không. Nếu đúng là như vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán”, Musk nói. “Khả năng cao là Tesla sẽ lại chấp nhận Bitcoin”.

Giá Bitcoin đã khủng hoảng và giảm vào khoảng tháng 5

Đồng tiền kỹ thuật số này hồi phục mạnh sau khi rớt mốc 30,000 USD trước đó trong tuần này, lần đầu tiên rớt mốc quan trọng này kể từ tháng 6/2021.

“Thị trường lo sợ nếu Bitcoin rớt ngưỡng 30,000 USD, giá sẽ giảm mạnh thêm”, Naeem Aslam, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Ava Trade, cho hay. “Tuy nhiên, đó không phải là điều chúng ta chứng kiến hiện nay. Giá Bitcoin vẫn ổn định và chưa hề có đợt bán tháo hoảng loạn”.

Giá Bitcoin tăng hơn 8% trong tháng 7

Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã giảm mạnh kể từ giữa tháng 5/2021, “thổi bay” khoảng 1,300 tỷ USD vốn hóa thị trường. Bitcoin đối diện hàng loạt rào cản, bao gồm sự gia tăng kiểm soát từ Trung Quốc, châu Âu và Mỹ, cũng như nỗi lo về lượng năng lượng cần thiết cho các máy đào. Nhà đầu tư cũng tỏ ra lo ngại nhiều hơn về các tài sản mang tính đầu cơ cao.

Bitcoin có thể kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 25,000 USD trong vài tuần tới, ông Aslam cho biết. Việc phá ngưỡng 32,000 USD sẽ báo hiệu đà hồi phục mạnh, theo Steen Jakobsen, Giám đốc điều hành tại Saxo Bank.

“Bitcoin và Ethereum đã nỗ lực quay đầu tăng mạnh sau khi Bitcoin rớt ngưỡng 30,000 USD. Tuy nhiên, đồng Bitcoin thật sự cần phải vượt mốc 32,000 USD; một cách bền vững để thoát khỏi hố sâu”, ông Jakobsen viết trong báo cáo.

Đà tăng của Bitcoin trong năm nay đã giảm xuống chỉ còn 8%; sau cú lao dốc từ mức kỷ lục gần 65,000 USD trong tháng 4/2021. Trong khi đó, S&P 500 tăng 15% trong năm nay.

Nhiều nhà đầu tư đã thu lại nhiều lợi nhuận

Những người ủng hộ tiền ảo cho rằng Bitcoin mang lại kênh phòng ngừa lạm phát; và sẽ được ủng hộ rộng rãi hơn từ các tổ chức.

 “Các nỗi lo về quy định và môi trường có thể đè năng lên Bitcoin; nhưng sự cải thiện ở hai khía cạnh này; có thể diễn ra trước khi kết thúc năm 2021”, Edward Moya. Chuyên viên phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, viết trong báo cáo. Ông nói thêm nhà đầu tư tổ chức “đã sẵn sàng đặt khoản cược lớn trong dài hạn”; nếu Bitcoin không rơi về 20,000 USD.

Elon Musk là người nắm giữ Bitcoin nhiều nhất

Elon Musk là người nắm giữ Bitcoin nhiều nhất

Musk thừa nhận đầu tư cá nhân vào tiền điện tử và thông tin Tesla; có thể lại nhận thanh toán bằng Bitcoin khiến loạt tiền số tăng giá mạnh.

Trong sự kiện trực tuyến “B Word” diễn ra ngày 21/7, Elon Musk đã thảo luận cùng CEO Twitter – Jack Dorsey và CEO Ark Invest – Cathie Wood về tiền điện tử. Mục đích của sự kiện là để “làm sáng tỏ”, “xóa bỏ kỳ thị” và “sửa lại câu chuyện chính thống” xung quanh Bitcoin, tiền điện tử nhằm thúc đẩy các tổ chức chấp nhận và sử dụng những đồng tiền này tương lai.

Một trong những điểm nhấn của sự kiện là Elon Musk tiết lộ cá nhân ông đang sở hữu Bitcoin, Dogecoin và Ethereum. Tỷ phú gốc Nam Phi cho biết cả Tesla và SpaceX cũng đang sở hữu Bitcoin.

Musk thừa nhận: “Đúng là tôi có bơm giá Bitcoin nhưng sẽ không bao giờ bán phá giá. Nếu Bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất tiền. Tôi cam kết không đẩy giá cao rồi bán hay làm bất cứ điều gì tương tự. Tôi muốn thấy Bitcoin thành công”.

Trên đây là những thông tin về tiền kỹ thuật số mà trang amdfs.com muốn giới thiệu cho các bạn. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *