Dự án Neurowear sắp ra mắt phiên bản tai mèo Necomimi 2021

Dự án Neurowear sắp ra mắt phiên bản tai mèo Necomimi 2021

Chiếc bờm tai mèo cực kỳ hiện đại, có tác dụng thể hiện tình cảm của người đeo. “Necomimi” là sản phẩm thời trang công nghệ cao mới nhất hiện nay của Nhật Bản. Dự án Neurowear của NeuroSky sắp tung ra phiên bản tai mèo Necomimi 2021 có khả năng nhận biết cảm xúc của người đeo. Với hai cảm biến sóng não được gắn vào chiếc bờm trên đầu, Necomimi có thể phát hiện, phát hiện và phân tích các trạng thái cảm xúc của người đeo, được thể hiện qua tai mèo trong bốn chuyển động riêng biệt.

Tai mèo đọc sóng não

Với hai bộ cảm biến sóng não, gắn vào chiếc bờm trên đầu, Necomimi có thể dò, phát hiện và phân tích các trạng thái cảm xúc của người đeo, biểu hiện ra ngoài thông qua đôi tai mèo bằng bốn cử động riêng biệt. Giống như đôi tai của các chú mèo, đôi tai cảm xúc Necomimi sẽ vểnh lên khi người đeo tập trung vào việc gì đó, trở lại bình thường khi người đeo cảm thấy thư thái, động đậy khi vui thích và cụp xuống nếu người đeo cảm thấy mệt mỏi.

Tai mèo đọc sóng não 

Nhiều nhà khoa học về công nghệ kiểm soát thần kinh trên thế giới đã nghiên cứu sử dụng các thiết bị cảm biến não trong các sáng chế để trợ giúp cho những người tàn tật, những bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo nhưng không thể cử động hoặc giao tiếp. Ở Thụy Sĩ, các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ cảm biến sóng não cho người dùng xe lăn, trong khi ở Đức, công nghệ này đang được thử nghiệm như là một phương tiện hỗ trợ người điều khiển xe ô tô.

Phiên bản mới của tai mèo Nekomimi sắp ra mắt

Theo Gizmodo, tai mèo Nekomimi lần đầu được tung ra thị trường vào năm 2012. Và ngay lập tức tạo ra cơn sốt toàn cầu trong cộng đồng những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Người dùng đeo tai mèo như một chiếc băng đô thông thường. Sau đó đặt bộ phận cảm biến lên trán và gắn miếng kẹp vào vành tai trái rồi bấm nút. Khi đó, cảm biến sẽ đọc sóng não của bạn; và chuyển tín hiệu đến hai chiếc tai mèo robot.

Ví dụ, tai mèo sẽ vểnh lên khi bạn đang chú ý điều gì đó; tai sẽ cụp xuống nếu bạn thả lỏng, buồn ngủ. Tai cũng có thể lắc sang trái, phải hoặc co giật. Thiết bị phân loại cảm xúc của người đeo thành 4 trạng thái “tập trung”; “thả lỏng”, “bình thường” và “tập trung cao độ”. Phần tai mèo cũng có thể tháo rời; để người dùng chuyển sang màu trắng, xám, đen tùy thích.

>>> Xem thêm các bài viết về số hóa tại đây.

Phiên bản mới trang bị thêm loa và có tiếng mèo kêu

Phiên bản mới trang bị thêm loa và có tiếng mèo kêu

Phiên bản năm 2021 sẽ nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn bản cũ, có trang bị thêm loa; tạo ra tiếng mèo kêu hoặc gầm gừ nhẹ. Sản phẩm đang ở trong giai đoạn huy động vốn. Tai mèo có giá bán dự kiến khoảng 14.850 yen (tương đương 3 triệu đồng).

Công ty Neurowear tạo ra chiếc tai mèo để giúp mọi người truyền đạt cảm xúc theo những cách khác. Đặc biệt nhắm tới những ai gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân. Nếu đeo tai mèo, người khác sẽ dễ dàng hiểu được họ đang cảm thấy thế nào bằng cách nhìn cử động của đôi tai hay tiếng mèo kêu phát ra từ loa. Nekomimi cũng có thể là món quà giải trí đáng yêu để dành tặng bạn bè, gia đình.

Trên website riêng, dự án Neurowear cũng đang phát triển các sản phẩm và dịch vụ cảm nhận tín hiệu sinh học khác, ví dụ dịch vụ kết nối sóng não con người với kho nhạc, từ đó đề xuất nhạc phù hợp tâm trạng của họ, hay camera ghi lại trạng thái tâm trí của người được chụp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *