Đồng Bitcoin được dự đoán sẽ tụt dốc mạnh trong tháng 7

Đồng Bitcoin được dự đoán sẽ tụt dốc mạnh trong tháng 7

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vào khoảng giữa trưa. 20h ngày 20/7 (giờ Việt Nam), giá tiền ảo đồng Bitcoin đã xuống dưới 30.000 USD, giảm gần 6% so với 24 giờ trước. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 22 tháng 6, Bitcoin trượt khỏi mức giá này. Các đồng tiền ảo khác trên thị trường cũng giảm mạnh, với Ethereum mất hơn 12% giá trị, XRP mất 15% và Dogecoin giảm gần 20% trong 24 giờ qua. Trong ngày qua, thị trường tiền ảo đã mất khoảng 98 tỷ USD vốn hóa. Để hiểu thêm về vấn đề này, thì bài viết dưới đây của trang amdfs.com sẽ chia sẻ những thông tin về Bitcoin.

Đồng Bitcoin được dự kiến sẽ lao dốc vào cuối tháng 7

Đồng Bitcoin lao dốc trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến đợt bán tháo lớn. Ngày 19/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones có phiên giảm điểm mạnh nhất; kể từ tháng 10 năm ngoái.

Đồng Bitcoin được dự kiến sẽ lao dốc vào cuối tháng 7

“Đã có một đợt bán tháo lớn trên thị trường toàn cầu, giá trị các tài sản rủi ro giảm trên diện rộng”, bà Annabelle Huang, đối tác tại hãng dịch vụ tài chính tiền ảo Amber Group, cho biết. “Nhiều người quan ngại về chất lượng và sức mạnh của sự phục hồi kinh tế; và các tài sản rủi ro trở nên suy yếu. Cộng với sự suy yếu gần đây của Bitcoin; điều này khiến thị trường tiền ảo lao dốc”.

Bên cạnh đó, việc Trung Quốc tiếp tục siết chặt kiểm soát hoạt động giao dịch; và khai thác tiền ảo tác động lớn tới giá đồng Bitcoin. Các khu vực lớn của hoạt động khai thác tiền ảo tại Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa. Gần đây, Ngân hàng trung ương Trung Quốc yêu cầu các ngân hàng; và công ty tài chính không cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền ảo.

Năm 2017, Trung Quốc cấm các sàn giao dịch tiền số trong nước; buộc họ phải chuyển ra nước ngoài. Từ đầu năm đến nay, nhà chức trách Trung Quốc đã có một loạt động thái cứng rắn nhằm thắt chặt hơn nữa các hạn chế với giao dịch và khai thác tiền ảo.

Các nhà đầu tư đang đang tìm cách siết chặt thị trường

Trên thế giới, các nhà chức trách cũng đang tìm cách siết chặt kiểm soát thị trường này. Tháng trước, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, Binance, đã bị cấm hoạt động tại Anh. Còn nhà chức trách tại Nhật Bản, Canada và Thái Lan cảnh báo về sàn tiền ảo này.

Kể từ khi lập kỷ lục mọi thời đại gần 65.000 USD hồi giữa tháng 4; đến nay Bitcoin đã mất hơn 50% giá trị.

“Nhìn chung, chúng ta đang chứng kiến sự tập trung nhiều hơn về mặt pháp lý vào thị trường tiền ảo và Bitcoin”, Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền ảo Luno, nói với CNBC.

Theo Ayyar, việc Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD là diễn biến quan trọng; và tiền ảo này có thể rơi xuống ngưỡng kiểm tra 22.000-24.000 USD. Sau đó, Bitcoin có thể giao dịch trong khoảng 20.000-40.000 USD trong một thời gian trước khi có thể tăng trở lại, Ayyar dự báo.

Giá Bitcoin đã tăng 8% vào giữa tháng 7

Giá Bitcoin đã tăng 8% vào giữa tháng 7

Tính tới lúc 10h ngày 22/07, đồng Bitcoin tăng hơn 8% lên 32,270 USD. Các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tăng giá mạnh, bao gồm Ethereum và Dogecoin.

CEO Tesla Elon Musk lại thể hiện sự ủng hộ dành cho Bitcoin, cho biết bản thân ông đang nắm Bitcoin cùng với Dogecoin và Ethereum. Ngoài ra, ông cho biết SpaceX và Tesla cũng đang giữ Bitcoin.

“Tôi muốn thấy Bitcoin thành công. Nếu giá Bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất cả đống tiền. Tôi có thể thổi giá vào nhưng tôi không làm thế”, ông Musk cho biết.

Trong khi đó, bà Cathie Wood của Ark Investment Management cho biết các doanh nghiệp nên cân nhắc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán, còn CEO Twitter Dorsey mô tả đồng tiền này khá vững chắc.

Trước đó trong tháng 5, giá Bitcoin lao dốc sau khi Musk tuyên bố Tesla dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán khi khách hàng mua xe của hãng. Hai tháng trước đó, giá tiền ảo này bùng nổ sau khi Musk nói Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *