Điểm qua những thiết bị công nghệ hiện đại hữu ích cho gia đình

Điểm qua những thiết bị công nghệ hiện đại hữu ích cho gia đình

Thiết bị thông minh có thể là một phần của hệ thống nhà thông minh hoặc sản phẩm của bên thứ ba tương thích với hệ thống nhà của bạn. Nhờ sự hỗ trợ này, ngôi nhà thông minh trở nên hữu ích hơn. Đối với thiết bị thông minh, bạn có thể ở trong hệ thống nhà thông minh. Tùy thuộc vào điều kiện, bạn có thể mua thiết bị từ các nhà sản xuất khác một cách riêng biệt. Có những thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thoải mái hơn. Hiện nay, các ngôi nhà đều được trang bị những thiết bị thông minh giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Hôm nay, amdfs.com sẽ liệt kê những thiết bị hiện đại trong ngôi nhà của bạn trong bài viết này!

Máy hút bụi thông minh

Máy hút bụi thông minh

Một thiết bị thông minh khác khá hữu ích đối với các bà nội trợ. Nó sẽ giúp cho các bà mẹ có thêm nhiều thời gian hơn để chăm sóc con cái và gia đình cũng như là được thời gian nghỉ ngơi thay vì phải lao vào làm việc nhà sau khi đi làm về. Với các loại máy hút bụi thông minh, chúng có thể tự động dọn dẹp nhà của của bạn gọn gàng theo lịch trình mà không cần bạn phải để tâm tới. Công nghệ hiện đại làm cho các loại thiết bị này ngày càng thông minh và làm việc hiệu quả mà chi phí lại ngày càng rẻ cho nên đây cũng là 1 lựa chọn đáng giá trong ngôi nhà của bạn.

Loa thông minh hỗ trợ trợ lý ảo

Loa thông minh là một phần không thể thiếu trong các ngôi nhà thông minh ngày nay, có rất nhiều loại loa thông minh trên thế giới nhưng đi đầu trong đó có thể kể đến các đại gia công nghệ như là Google với Google Assistant, Apple với Siri, Amazon với Alexa, Microsoft với Cortana, Samsung với Bixby.

Mỗi hãng đều có những ưu và nhược điểm riêng về tính năng của loa cũng như là khả năng hỗ trợ của trợ lý ảo. Hầu hết các loại loa thông minh đều có thể làm tốt việc điều khiển thông qua giọng nói, đặc biệt gần đây nhất là Google Assistant đã có thể hỗ trợ điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt. Đây sẽ là một điểm sáng nhất của Google so với các đối thủ khác tại thị trường nhà thông minh ở Việt Nam.

Camera Xiaomi Mi home security thông minh

Camera Xiaomi Mi home security thông minh

Camera an ninh là thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Với “con mắt” có thể nhìn hết ngôi nhà của bạn, chắc chắn rằng sẽ không có kẻ nào loạt khỏi khung hình của bạn. Camera Xiaomi Mi home security sẽ giúp bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Xiaomi Mi home security sử dụng kết nối wifi. Công nghệ mã hóa video giúp việc truyền phát tín hiệu mượt mà. Có thẻ nhớ Micro SD dung lượng đến 32GB, bạn sẽ thoải mái lưu trữ dữ liệu video. Camera được trang bị 8 đèn hồng ngoại 940 nm. Khoảng cách 10m vẫn nhìn tốt và không ảnh hưởng giấc ngủ của bạn.

Camera có hệ thống giao tiếp thoại 2 chiều gồm microphone đa hướng. Với khả năng lọc tiếng ồn và màng loa, cuộc gọi video sẽ chân thực và rõ ràng hơn. Có sự hỗ trợ của AI bạn sẽ nhận được thông báo về smartphone của mình những nội dung camera ghi được.

Thiết bị cảm biến báo trộm

Một thiết bị cảm biến báo trộm sẽ đảm bảo giấc ngủ và ngôi nhà bạn sẽ được an toàn. Với cảm biến báo trộm sẽ phát hiện mở đóng trên cửa ra vào hoặc của sổ. Khi được kích hoạt (tách), tín hiệu cảnh báo sẽ gửi vào hệ thống để thông báo cho bạn. Cách hoạt động của thiết bị là khi bạn đóng hoặc mở cửa kiểm tra, sẽ có chuông báo, bạn có thể điều chỉnh tắt/ bật khi không cần. Máy hoạt động trên nền tảng điện và sẽ thông báo báo động khi có sự phá hoại.

Thiết bị mạng/phủ sóng Wifi giúp cải thiện tốc độ mạng

Wifi chắc hẳn là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để tốc độ mạng kết nối ổn định hơn thì phủ sóng wifi là cần thiết. Tốc độ của TPLink TL-WA854RE lên đến 300Mbps, cải thiện tốc độ tốt hơn. Đây là giải pháp hoàn hảo cho hộ gia đình, công ty nhỏ lẻ muốn cải thiện đường truyền mạng.

Ổ cắm điện thông minh

Đây là thiết bị vô cùng quyền năng trong nhà mà bạn nên có. Công dụng của nó là sẽ biến thiết bị điện tử bình thường thành thiết bị thông minh khi kết nối với nhau. Khi bạn cắm quạt bình thường vào ổ cắm, thì sẽ biến thành quạt thông minh. Lúc bạn rời hoặc vào phòng quạt sẽ tự động tắt/ bật mà bạn không cần tác động. Bạn sẽ điều khiển trên 1 ứng dụng của OnSky Smart; miễn phí trên Apple App Store và Google App Store. Nếu internet có vấn đề thì lịch hẹn sẵn của thiết bị vẫn hoạt động bình thường nhờ công nghệ truyền tin qua đường dây điện.

Đèn thông minh

Đèn thông minh

Bên cạnh các thiết bị thông minh vừa liệt kê ở trên. Gia đình chúng ta cũng không thể thiếu đèn cảm biến chiếu sáng thông minh. Đèn cảm biến Xiaomi MI Motion-Activated Night Light chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại hơn. Trong chuyển động từ 5 – 7m sẽ giúp đèn có thể tự động bật sáng trong điều kiện thiếu sáng (tự chỉnh 15s). Đèn sẽ tắt khi không còn chuyển động. Để giúp tiết kiệm năng lượng. Với 3 viên pin AAA tiện lợi, an toàn. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm điện năng với độ sáng 0.7 mLm sử dụng trong thời gian 12 tháng. Độ sáng 2.8 Lm sử dụng trong khoảng nửa năm.

Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những thiết bị thông minh cần có trong gia đình của bạn. Với những thiết bị hiện đại sẽ không hề hại điện chút nào, sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *