Công nghiệp dược phẩm Ấn Độ dự kiến sẽ đặt trăm tỷ USD năm 2023

Công nghiệp dược phẩm Ấn Độ dự kiến sẽ đặt trăm tỷ USD năm 2023

Nỗi lo thiếu hụt và giá thuốc leo thang đang chực chờ hầu hết các nước. Khi ngành dược phẩm lớn thứ ba thế giới cũng đang chật vật vì đại dịch. Ấn Độ sản xuất hầu như gần 60% các loại vaccine cho thế giới. Ngành công nghiệp dược phẩm Ấn Độ đã làm việc liên tục không ngừng nghỉ trong giai đoạn đầy thử thách trong làn sóng dịch COVID-19 thứ hai. Với mục đích để đảm bảo sự sẵn có và đầy đủ của các loại thuốc cứu người. Và dự đoán, ngành công nghiệp này sẽ tăng 130 tỷ USD cho đến năm 2023.

Công nghiệp dược phẩm Ấn Độ ước tính sẽ tăng gần gấp ba lần

Công nghiệp dược phẩm Ấn Độ ước tính sẽ tăng gần gấp ba lần

Ngày 24/7 vừa rồi, chủ tịch Công ty dược phẩm Dr Reddy’s Laboratories của Ấn Độ; K Satish Reddy dự báo ngành công nghiệp dược phẩm của nước này ước tính sẽ tăng gần gấp ba lần. Mức tăng cao lên đến khoảng 130 tỷ USD vào năm 2030.

Phát biểu tại một sự kiện của Viện nghiên cứu và giáo dục dược phẩm quốc gia (NIPER) – Hyderabad; ông Reddy nêu rõ: “Như các bạn thấy, hiện tại quy mô ngành dược phẩm vào khoảng 42 tỷ USD. Trong đó một nửa là doanh thu trong nước, một nửa là xuất khẩu. Chúng tôi kỳ vọng ngành này sẽ tăng trưởng gần gấp ba lần trong thập kỷ này. Đạt từ khoảng 120-130 tỷ USD vào năm 2030. Thực sự, chúng tôi tin rằng chúng tôi đã sẵn sàng cho một sự tăng trưởng vượt bậc trong thập kỷ tới.”

Ông Reddy, Chủ tịch Hội đồng giám đốc NIPER, đồng thời nhấn mạnh sự khuyến khích của chính phủ (chính sách Ấn Độ tự cường). Với nhiều cải cách nhằm khuyến khích ngành công nghiệp và thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Cùng với những biện pháp khác; đều là những tín hiệu tốt cho sự tăng trưởng của ngành dược phẩm Ấn Độ.

Đã làm việc liên tục trong giai đoạn đầy thử thách

Đã làm việc liên tục trong giai đoạn đầy thử thách

Ông Reddy khẳng định ngành công nghiệp dược phẩm Ấn Độ đã làm việc liên tục; trong giai đoạn đầy thử thách trong làn sóng dịch COVID-19 thứ hai. Nhằm để có thể đảm bảo sự sẵn có của các loại thuốc cứu người. Trong thời gian này, các công ty liên quan đến việc sản xuất những loại thuốc COVID-19 quan trọng; đã phản ứng mau lẹ trong việc tăng cường sản xuất.

Lưu ý rằng tương lai của ngành công nghiệp dược phẩm Ấn Độ phụ thuộc vào khả năng phát triển năng lực mạnh mẽ hơn; trong đổi mới sáng tạo và nghiên cứu và phát triển. Ông Reddy cho biết những khả năng như vậy vốn đã tồn tại. Và cần được tăng cường hơn nữa.

Giá nguyên liệu thuốc tăng cao

Hơn 250 nhà máy tại quốc gia này đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng như Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế và Chăm sóc sức khỏe Vương quốc Anh (MHRA) chấp thuận. Liên minh Dược phẩm Ấn Độ (IPA) – tổ chức quy tụ các doanh nghiệp chiếm 60% thị trường nội địa. Và khoảng 80% xuất khẩu các sản phẩm dược của Ấn Độ – cũng xác nhận giá nguyên liệu thuốc tăng cao trong 4 tháng qua. Theo IPA, giá API sản xuất các loại thuốc paracetamol, azithromycin, doxycycline, ivermectin…đã tăng. Đây là những thuốc kháng sinh, giảm đau; và các loại thuốc khác được sử dụng để điều trị Covid-19.

Truy cập vào trang amdfs.com để xem nhiều bài viết hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *