Công nghệ sạc pin xe điện nhanh nhất trên thế giới chỉ trong vòng 10 phút

Công nghệ sạc pin xe điện nhanh nhất trên thế giới chỉ trong vòng 10 phút

Nỗi sợ rằng pin ô tô điện sẽ không đủ năng lượng để đưa bạn đến nơi bạn muốn để khiến nhiều người tránh xa xe điện (EV). Theo Nowen, trong một cuộc phỏng vấn tiến sĩ Yazami cho biết: “Chúng tôi đã phát triển một công nghệ mới, đó là công nghệ sạc pin nhanh nhất trên thế giới. Gần đây, chúng tôi đã hoàn thành việc sạc pin mật độ cao trong 10 phút. Nếu chúng tôi so sánh với pin của Tesla mất 70 phút, chúng tôi nhanh hơn gấp bảy lần ”. Hãy cùng chúng tôi khám phá công nghệ sạc pin này qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của pin EV

Nếu người mua đang cân nhắc việc mua một chiếc xe điện EV thì có ba điều cơ bản sau nên được xem xét.

  • Mẫu xe điện dự tính mua có giá bao nhiêu?
  • Phạm vi sử dụng của xe điện?
  • Tuổi thọ của pin xe điện EV sẽ kéo dài trong bao lâu?

Tầm quan trọng của pin EV

Pin là thành phần đắt nhất trong xe điện EV. Công suất được tạo ra từ pin không chỉ ảnh hưởng đến giá trị quyết định của chiếc xe mà còn có tác động trực tiếp đến quãng đường di chuyển tối đa và tuổi thọ theo thời gian của pin. Thật khó để có câu trả lời cho câu hỏi về tuổi thọ của pin. Thay vào đó, những gì ta có thể tìm thấy là những tuyên bố của các hãng rằng pin sẽ được bảo hành nếu xảy ra sự cố. Thông thường, tuổi thọ của pin xe điện EV là 8 năm/100.000 dặm.

Nhưng điều này sẽ thay đổi tùy theo nhà sản xuất và điều kiện môi trường sử dụng. Suy giảm tuổi thọ của pin là một quá trình tự nhiên làm giảm vĩnh viễn lượng năng lượng mà pin có thể lưu trữ hoặc cung cấp. Tình trạng của pin được gọi là tình trạng sức khỏe (SOH). Pin bắt đầu sức khoẻ với 100% SOH và theo thời gian chúng xuống cấp dần. SOH là thước đo lượng pin có thể cung cấp (kWh).

Công nghệ sạc pin nhanh nhất trên thế giới

Theo Neowin, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Yazami cho biết, “Chúng tôi đã phát triển công nghệ mới, và đây là công nghệ sạc pin nhanh nhất trên thế giới. Gần đây, chúng tôi đã hoàn thành việc sạc pin mật độ cao trong 10 phút. Nếu so sánh với pin xe Tesla cần 70 phút, chúng tôi nhanh hơn gấp bảy lần”. Để đạt được điều này, nhóm ông Yazami đang sử dụng một kỹ thuật; gọi là “Đo điện áp phi tuyến tính” (NLV) để điều chỉnh điện áp ở các mức khác nhau.

Công nghệ sạc pin nhanh nhất trên thế giới

Nếu người dùng hình dung các mức này là các bước. Thì ở một bước nhất định, điện áp cần thiết được giữ không đổi cho đến khi đạt đến bước cao hơn. Khi làm điều này, điện áp được thay đổi đến một lượng phù hợp cần thiết cho bước mới. Quá trình tiếp tục và cuối cùng, pin sẽ được sạc đầy khi đạt đến mức cao nhất. Đó là lý do tại sao nhóm của tiến sĩ Yazami gọi đây là Phép đo điện áp phi tuyến tính. Vì điện áp tăng dần theo từng bước.

Tiến sĩ Yazami tin rằng kỹ thuật này giúp “làm cho pin vui vẻ hơn”; và do đó tăng tốc độ sạc vì nó cải thiện khả năng phục hồi của pin. Mặc dù vậy, tiến sĩ Yazami không phải là người duy nhất nghiên cứu và phát triển pin sạc nhanh. Đầu năm nay, StoreDot – một công ty chuyên về pin sạc cực nhanh (hoặc XFC). Thông báo họ đã sản xuất một loại pin ô tô thế hệ tiếp theo có thể sạc một chiếc xe điện EV; hai bánh chỉ trong 5 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *