Cổ phiếu MWG tăng 5,2% trước lùm xùm tẩy chay Bách Hóa Xanh

Cổ phiếu MWG tăng 5,2% trước lùm xùm tẩy chay Bách Hóa Xanh

Theo thống kê, mức cổ phiếu MWG của Thế giới di động nhuốm sắc đỏ trong suốt tuần qua và lý do là Bách Hóa Xanh liên tục nhận được chỉ thị xử phạt từ nhiều địa phương. Thế nhưng, cùng với sự hồi phục trở lại của thị trường chứng khoán bằng việc VN-Index tăng lên gần 30 điểm, mức giá cổ phiếu Thế giới di động (MWG) cũng tăng lên 8.100 đồng. Con số này tương ứng với mức tăng là 5,2% so với thời điểm chốt phiên trước đó. Đây cũng là nhóm cổ phiếu nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chúng tôi sẽ cập nhật những chi tiết mới nhất trong bài viết dưới đây.

Trước đó, trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 19.7. Mã cổ phiếu MWG đã giảm giá 11.600 đồng (tương ứng -6,9%), tạm lùi xuống mức giá 156.500 đồng. Đây là mức giảm mạnh nhất trong nhiều tháng trở lại đây của mã cổ phiếu MWG.

Cổ phiếu Thế giới di động ảnh hưởng bởi làn sóng tẩy chay Bách Hóa Xanh

Mức giảm này xảy ra giữa lúc chuỗi bán lẻ nhu yếu phẩm Bách Hóa Xanh của Thế Giới Di Động. Đang bị vướng vào vụ việc bị người tiêu dùng “tố” là. Tăng giá một số mặt hàng thiết yếu như rau xanh, củ, quả lên gấp 2-3 lần. Ngay trong thời điểm dịch bệnh so với nhiều chuỗi bán lẻ khác trong cùng thời điểm.

Mặc dù đã lên tiếng khẳng định việc tăng giá bán hàng hóa không nhằm mục đích vụ lợi. Nhưng Bách Hóa Xanh vẫn phải đối mặt với “làn sóng” tẩy chay của người tiêu dùng.

Vụ việc này khiến Bách Hóa Xanh đã bị lực lượng quản lý thị trường tiến hành kiểm tra tại hàng chục cửa hàng trên địa bàn TPHCM. Và thương hiệu bán lẻ này rơi vào vòng xoáy. Bị nhiều người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay trên mạng xã hội. Cho dù trước đó, Thế Giới Di Động cũng đã có thông tin giải thích về việc tăng giá mạnh một số mặt hàng là do nhiều yếu tố khách quan cộng lại.

Quỹ đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu MWG liên tục bán tháo

Trước làn sóng kêu gọi tẩy chay Bách Hóa Xanh. Một số quỹ đầu tư đang nắm giữ MWG cũng bày tỏ lo lắng rằng. Mã cổ phiếu này sẽ bị bán tháo trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 19.7.

Tuy nhiên, như Lao Động đã có bài phân tích. Mức giảm gần sàn trong phiên giao dịch ngày 19.7 của MWG là bị cuốn theo đà giảm chung của cả thị trường. Do bị ảnh hưởng từ các thông tin COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam. Cũng như phản ứng tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường. Trong ngày đầu tiên 19 tỉnh thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (trong đó có 3 tỉnh, thành là TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện giãn cách trước đó).

Chính vì giảm theo đà lao dốc chung của thị trường. Cho nên mức giảm giá mạnh của cổ phiếu MWG trong phiên giao dịch trên. Nó chưa phản ánh được là bị ảnh hưởng bởi vụ “lùm xùm” từ Bách Hóa Xanh.

Bước vào phiên giao dịch ngày 20.7 trên sàn HoSE. Diễn biến của cổ phiếu MWG nhìn chung vẫn đi theo diễn biến chung trên thị trường. Chứ không cho thấy có biến động ngược chiều. Khi thị trường chung tăng điểm mạnh vào phiên chiều. Thậm chí có một số thời điểm khi thị trường rung lắc hay giảm điểm khá mạnh trong phiên sáng. MWG vẫn tăng giá khá mạnh góp phần giữ trụ cho chỉ số VN-Index.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động tăng 5,2%

Cổ phiếu MWG thời gian qua cũng tăng giảm thất thường. Việc thị giá MWG diễn biến tiêu cực ngay phiên đầu tuần có thể do tâm lý của nhà đầu tư sau lùm xùm liên quan đến việc siêu thị Bách Hóa Xanh (công ty thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động) bị người tiêu dùng tẩy chay vì tăng giá bán hàng hóa trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động tăng 5,2%

Kết phiên giao dịch ngày 20.7, giá MWG tăng chung với đà tăng của thị trường, và thêm một lần nữa cho thấy khủng hoảng thương hiệu tại chuỗi Bách Hóa Xanh trong những ngày qua tiếp tục chưa phản ánh vào giá cổ phiếu của công ty mẹ Thế Giới Di Động.

Tuy nhiên để chắc chắn hơn, theo một số chuyên viên chứng khoán, cần thêm ít nhất 2 phiên giao dịch về cuối tuần để kiểm tra khả năng “đề kháng” hay “miễn nhiễm” với vụ khủng hoảng tại Bách Hóa Xanh của mã cổ phiếu MWG. Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *