Bí quyết chọn màu sắc phong thủy giúp cải thiện số mệnh của bạn

Bí quyết chọn màu sắc phong thủy giúp cải thiện số mệnh của bạn

Với người Phương Đông, phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện vận mệnh, tài lộc, sức khỏe,… của con người. Và màu sắc hợp phong thủy là yếu tố không thể thiếu giúp cân bằng, hài hòa âm dương ngũ hành.

Khi chúng ta chọn áo, quần, giày, túi… thì màu sắc là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Theo phong thủy, những màu sắc không hợp hoặc xung khắc với mệnh sẽ mang đến những điều xui xẻo, rắc rối trong cuộc sống. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những màu sắc phong thủy nào phù hợp với mệnh của mình.

Lựa chọn màu sắc tương ứng với ngũ hành

Âm dương – Ngũ hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Lựa chọn màu sắc tương ứng với ngũ hành

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước).

 • Kim: hệ thống màu trắng
 • Mộc: hệ thống màu lục
 • Thủy: hệ thống màu đen
 • Hỏa: hệ thống màu đỏ
 • Thổ: hệ thống màu vàng

Mẹo chọn màu phù hợp với bản thân

Con người ngay từ khi sinh ra đã được quyết định bởi trạng thái ngũ hành giống như con giáp, điều này không thể thay đổi được. Và màu sắc quyết định vận mệnh cũng giống như tuổi cầm tinh cho biết cuộc sống một đời người. Trạng thái ngũ hành có mối liên hệ mật thiết đối với màu sắc, có thể sử dụng màu sắc cải thiện vận mệnh, bổ sung hoặc tiết chế ngũ hành.

Mẹo chọn màu phù hợp với bản thân

Ví dụ trong Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, bạn thiếu nguyên tố Kim có nghĩa là màu trắng tốt cho bạn; nếu bạn thừa nhiều yếu tố Thổ thì nên tránh màu vàng. Vậy nên, muốn biết bản thân hợp màu nào, kỵ màu nào thì cần phải biết mệnh lý ngũ hành.

Bật mí ý nghĩa của màu sắc

 • Màu trắng: ngay thẳng, thuần khiết, đoan trang, chính trực, trẻ trung.
 • Màu đen: thanh liêm, nghiêm trọng, nghiêm túc, hào sảng, cô đơn.
 • Màu đỏ: vĩ đại, nhiệt tình, cương trực, vui mừng, đáng sợ, nguy hiểm.
 • Màu lục: lỗ mãng, cố chấp, quái đản, giả dối, đố kỵ, thanh xuân.
 • Màu hồng: thông minh, hoạt bát, đáng yêu, thiếu nữ, phong lưu, lãng mạn, hoang đường, diêm dúa, dâm đãng, ngả ngớn.
 • Màu lam: thanh xuân, nhanh nhạy, phấn chấn, đứng đắn, nghĩa khí, nhẹ nhàng, cô đơn, yên tĩnh, khoan dung, thuỳ mị.
 • Màu tím: nghiêm nghị, cẩn trọng, nhẫn nại, quyết đoán, thanh cao, thần bí.
 • Màu xám: bất định, ba phải, lạnh nhạt, bình tĩnh.
 • Màu tím nhạt: tốt đẹp, thanh tú, dịu dàng, dễ chịu.
 • Màu xanh lá: trí tuệ, yên tĩnh, trầm mặc, điềm tĩnh.

Mỗi màu sắc trong phong thủy đều có ưu điểm và khuyết điểm, nên dù có tốt; có hợp ngũ hành, vượng phong thủy thì cũng không nên sử dụng quá mức, bởi quá vượng tất suy. Cũng như, không phải vì ngũ hành khắc chế mà tuyệt đối không bao giờ dùng tới màu sắc đó nữa. Quan trọng là tiết chế, hợp lý và hài hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *