Bật mí những tác dụng tuyệt vời của cây phát tài trong phong thủy

Bật mí những tác dụng tuyệt vời của cây phát tài trong phong thủy

Cây phát tài là cây cảnh thuộc họ thiên tuế, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây: thân cây to khỏe, ở dưới mặt đất, trên mặt đất không có thân chính, mầm sinh sôi nảy nở và tạo thành nhiều thân nhỏ. Lá: cây có lá kép to, cuống ngắn, chắc, xanh, bóng, rất đẹp. Chăm sóc cây phát tài có tuổi thọ cao, thường khoảng 2-3 năm. Chính vì vậy mà cây còn được gọi là cây kim tiền.

Hiện nay, trong giới cây cảnh, cây kim phát tài được coi là loại cây được nhiều người yêu thích bởi chúng mang những ý nghĩa phong thủy và tác dụng tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa và tác dụng của chúng để có thể sử dụng đúng cách các loại cây trồng trong nhà.

Đặc điểm của cây phát tài

Trong môi trường tự nhiên, cây Kim tiền phát triển rất nhanh. Có thể thành cây có bóng râm to cao. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì trở thành cây phát tài. Về mặt ý nghĩa tư vấn phong thủy sân vườn, để có một cây Kim tiền thật đẹp chơi tết, bạn nên chọn cây có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá thật hoàn chỉnh và đẹp mắt.

Đặc điểm của cây phát tài

Theo nhiều thông tin, cây đã nở hoa sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất. Bởi vì nếu chọn mua cây có hoa tức là bạn đang gặp nhiều may mắn. Theo phong thủy, bạn cũng nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông – Nam dù trong nhà ở, thiết kế sân vườn nhà phố, văn phòng hội họp, nhà hàng hay tại khách sạn.

Tìm hiểu về ý nghĩa cây kim phát tài

Trong phong thủy, ý nghĩa cây kim phát tài đúng như tên gọi của nó mang đậm sự phú quý, giàu sang, lịch lãm, tiền bạc, loại cây này là một trong những loại cây chủ đạo hàng đầu mang lại may mắn về phong thủy, thời điểm cây nở hoa, nẩy chồi lộc, lá non sẽ mang đến nhiều tiền tài, may mắn nhất, nếu treo lên cây vài sợi chỉ đỏ, hoặc vài đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ trở nên phát tài có ý nghĩa về mặt phong thủy rất đẹp mắt. Chúng được người chơi cây cho rằng mang lại sự may mắn, phú quý và tiền tài, vì vậy cây nội thất này rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ tết, thăng chức hay khai trường.

Công dụng của cây kim tiền trong phong thủy

Công dụng của cây kim tiền trong phong thủy

Làm vật trang trí

Đây là loài thực vật thường xanh, hình dáng đẹp, lá xanh biếc. Với ngoại hình bắt mắt bày cây có thể tăng cảnh quan, sinh động trong không gian mang tới vẻ đẹp cho ngôi nhàm tác dụng cây kim phát tài phát huy tốt nhất nên đặt ở trước cửa nhà, mặt tiền cửa hàng rất thích hợp. Đặt ở phòng khách tăng vẻ trang nhã và phong thái tự nhiên gần gũi cho loại cây tâm linh phát tài.

Mang may mắn

Cây có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Chính vì thế, theo thuyết phong thủy, nếu để chúng trong nhà sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào và rất yên bình. Hơn nữa, cây kim phát tài có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ theo đó cũng dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa. Nếu trồng được cây trong vườn là thích hợp nhất; lúc đó vượng khí đem lại càng nhiều. Ngoài ra, tiếng gió lùa qua bụi cây còn trở thành một loại chuông gió độc đáo mang năng lượng phong thủy.

Lọc không khí

Loại cây cát tường này không chỉ đẹp mà còn hữu ích. Với lá rộng, cây phát tài có thể tinh lọc không khí, hấp thụ cacbonic; nhả ra oxy giúp không gian luôn mới mẻ, trong lành. Là loài cây sinh trưởng tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu hoặc có nồng độ cacbonic dày; hiệu suất quang hợp cao nên rất hữu hiệu trong việc làm sạch không khí; cải thiện môi trường sống, môi trường làm việc bị ô nhiễm. Ngoài ra, với độ bốc hơi lớn, cây còn gia tăng độ ẩm, điều hòa nhiệt độ; kháng lại chất độc hại do khói thuốc gây ra.

Cây phát tài khi nở hoa có ý nghĩa gì?

Cây kim phát tài nở hoa được coi là cây công trình mang lại vận may của gia chủ. Bởi vậy được nhiều người ưa chuộng chính vì lý do này nên trên thị trường cây. Được bán rất nhiều để phục vụ thị trường người yêu thích.

Trên đây là tất cả những tác dụng và ý nghĩa phong thủy cây kim phát tài. Mà bạn cần chú ý để có thêm tham khảo cho sự lựa chọn của mình. Giúp cuộc sống trở nên may mắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *