Bật mí những phần mềm edit video tốt nhất trang máy tính

Bật mí những phần mềm edit video tốt nhất trang máy tính

Video đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người sử dụng nhiều thiết bị (thậm chí cả điện thoại thông minh) để quay video, tải chúng lên YouTube và chia sẻ chúng trên Facebook. Nhưng trước khi chia sẻ video với mọi người, chúng ta thường muốn chỉnh sửa video một chút cho ấn tượng hơn, cắt bớt những phần không cần thiết, thêm phụ đề,… và khi đó chúng ta cần đến phần mềm chỉnh sửa để edit video.

Một phần mềm chỉnh sửa video đa năng và dễ sử dụng sẽ là công cụ tuyệt vời giúp người dùng máy tính Windows dễ dàng tạo ra những video chất lượng cao. Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất là những phần mềm có đầy đủ công cụ để giúp bạn tinh chỉnh video của mình. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 6 phần mềm chỉnh sửa video cho máy tính chạy hệ điều hành Windows tốt nhất hiện nay.

Lightworks

Lightworks

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hãy thử Lightworks. Công cụ này có tuổi đời gần 30 năm, từ những năm 1989 và được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim chuyên nghiệp mà bạn có thể đã xem như Pulp Fiction và Braveheart. Đây là trình chỉnh sửa phi tuyến tính, có nghĩa là nó không dựa trên một đường thời gian đơn giản như các trình chỉnh sửa khác. Điều đó làm cho việc chỉnh sửa nâng cao trở nên dễ dàng hơn, nhưng sẽ gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu. Bạn có thể thêm hàng tấn hiệu ứng và chỉnh sửa multicam với Lightworks.

Ngoài cung cấp cho người dùng những chức năng cơ bản như các phần mềm chỉnh sửa video khác, Lightworks cũng cung cấp một số tính năng bổ sung như hiệu ứng, tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu chỉnh màu sắc. Cho dù bạn là dân chuyên nghiệp hay chỉ mới sử dụng thì Lightworks chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên, các phiên bản miễn phí, giới hạn độ phân giải đầu ra là 720p.

Phần mềm Adobe Premiere Pro CC

Adobe Premiere Pro CC hiện là một trong những phần mềm làm phim phổ biến, chuyên nghiệp, cao cấp nhất diện nay. Phần mềm làm phim đến từ Adobe được rất nhiều designer chuyên nghiệp ưa chuộng bởi nó chưa hầu như toàn bộ những công cụ cần có của một phần mềm làm phim.

Điểm trừ duy nhất đối với Adobe Preniere Pro CC là phần mềm này đòi hỏi cầu hình phần cứng của người dùng khá cao. Để có thể cài đặt và sử dụng ổn định Adobe Premiere Pro CC, người dùng cần phải có cấu hình máy tối thiểu như sau:

 • Hệ điều hành: Windows 8.1
 • CPU: Intel Core i3 9100 hoặc AMD Ryzen 3 3300
 • RAM: 8GB
 • VGA: NVDA GeForce GTX 950 hoặc RX VEGA 8
 • Độ phân giải màn hình: 1920 x 1080 (full HD)

Phần mềm Wondershare FiImora

Phần mềm Wondershare FiImora

Wondershare Filmora là một công cụ chỉnh sửa video đơn giản, dễ sử dụng với giao diện trực quan giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra các video có chất lượng cao trong thời gian ngắn. Mặc dù không có nhiều tính năng như Adobe Premiere nhưng Wondershare Filmora lại sở hữu những lợi thế riêng như các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc được hỗ trợ bản quyền cùng các tiêu đề, hiệu ứng và bộ lọc tích hợp sẵn.

Cấu hình máy tối thiểu để bạn có thể cài đặt và sử dụng ổn định Wondershare Filmora chỉ là:

 • Hệ điều hành: Window 8.1
 • CPU: Core i3 8100 hoặc Ryzen 3 3200G
 • RAM: 4GB
 • VGA: NVDA GeForce GTX 1030 hoặc RX 460
 • Độ phân giải màn hình 1920 X 1080 (full HD)

Phần mềm Sony Vegas Pro 17

Sony Vegas Pro 17 nằm trong bộ phần mềm Sony Creative Software. Mặc dù hiện tại chưa được nhiều người dùng biết đến như Adobe Premiere. Nhưng phần mềm này cũng chứng minh được mức độ hiệu quả; không thua kém bất kỳ phần mềm biên tập, chỉnh sửa video nào. Khi được nhiều hãng phim và Studio trên thế giới sử dụng. Sony Vegas Pro 17 thậm chí còn được nhiều người đánh giá cao hơn cả Adobe Premiere Pro CC. Về khả năng chỉnh sửa video linh hoạt cùng nhiều tính năng xử lý âm thanh chuyên dụng.

Để có thể khai thác tốt các tính năng trên Sony Vegas Pro 17, người dùng nên sử dụng máy tính có cấu hình tối thiểu như sau:

 • Hệ điều hành: Windows 8.1
 • CPU: Intel Core i3 8100 hoặc Ryzen 5 1400
 • VGA: NVDA GeForce GTX 1050 hoặc RX 550
 • RAM: 8GB
 • Độ phân giải màn hình: 1920 X 1080(full HD)

Phần mềm DaVinci Resolve 16

Nếu bạn đang có ý định sẽ làm một YouTuber. Thì đừng ngần ngại sử dụng qua DaVinci Resolve 16. Một phần mềm được tạo ra để phục vụ các YouTuber. DaVinci Resolve nổi bật với giao diện khá đẹp mắt. Cùng tính năng Timeline kép độc đáo cho phép người dùng có thể xem toàn video đã dựng ở bên trên; và khu vực đang cắt hoặc chỉnh sửa bên dưới. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái làm việc. Mà không phải tốn thời gian phóng to các đoạn video đã cắt trong tổng thể.

Để có thể cài đặt và sử dụng tốt các tính năng trên Davinci Resolve 16, bạn nên sử dụng máy tính có cấu hình tối thiểu như sau:

 • CPU: Intel Core i5 10400 hoặc Ryzen 5 3400g
 • VGA: NVDIA GTX 1050 Ti hoặc RX 570
 • RAM: 8GB
 • Độ phân giải màn hình: 1920 X 1080(full HD)

Phần mềm Windows Movie Marker 2012

Phần mềm Windows Movie Marker 2012

Nếu bạn cảm thấy các phần mềm trên có quá nhiều tính năng mà bạn sẽ không bao giờ đụng tới hoặc nhu cầu của bạn chỉ là cắt ghép, chỉnh sửa video ở mức độ căn bản nhất có thể. Thì Windows Movie Marker 2012 chính là phần mềm sinh ra để giành cho bạn. Với giao diện được thiết kế đơn giản, gần như tương tự với PowerPoint. Người dùng chắc chắn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen và sử dụng triệt để phần mềm này. Ngoài ra, đây cũng là sự lựa chọn không tồi. Nếu bạn đang sử dụng một máy tính có cấu hình không quá cao. Cụ thể, để có thể cài đặt và sử dụng mượt mà Windows Movie Marker 2012, bạn chỉ cần một thiết bị có cấu hình như sau:

 • CPU: Intel Core i3 7100
 • VGA: NVDA GTX 750
 • RAM: 8GB
 • Độ phân giải màn hình: 1920 X 1080(Full HD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *