Bật mí những cách dùng đá phong thủy mang lại may mắn và tài lộc

Bật mí những cách dùng đá phong thủy mang lại may mắn và tài lộc

Trong những năm gần đây, khi đời sống vật chất ngày dần nâng cao cũng như sự phát triển của mạng internet thì cụm từ “đá phong thủy” đã trở nên quá quen thuộc. Bằng chứng là cụm từ này nhận được hơn 10.000 lượt tìm kiếm trên Google mỗi tháng không bao gồm các lượt tìm kiếm trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cách sử dụng các loại đá để phát huy hết công năng và công dụng của chúng.

Đá phong thủy được sử dụng trong phong thủy với nhiều mục đích khác nhau, nhưng chúng đều có chung một mục đích là tạo ra năng lượng phong thủy tốt trong ngôi nhà của bạn. Dưới đây là những cách dùng đá phong thủy mang lại may mắn và tài lộc.

Đá phong thủy là gì?

Để hiểu rõ khái niệm về đá phong thủy, ta phải hiểu được phong thủy là gì?

Đá phong thủy là gì?

Phong thủy là một bộ môn khoa học có nguồn gốc từ Trung Quốc với tên gọi bản gốc là “Kan – Yu”, nghĩa là “Luật của trời và đất”. Phong thủy là một phương pháp nghiên cứu hiệu ứng về các qui luật tương tác của thiên nhiên; môi trường tác động lên cuộc sống của con người và đá phong thủy là một tập hợp nhiều loại đá khác nhau. Các loại đá này được hình thành trải qua hàng triệu năm dưới nhiều tầng lớp địa chất khác sản sinh ra nguồn năng lượng mạnh mẽ và được ứng dụng vào phong thủy đơn giản là việc cân bằng năng lượng nhằm đặt được sự hoài hòa thu hút vượng khí giúp cải thiện cuộc sống.

Các loại đá phong thủy

Các Loại đá thường được sử dụng làm đá phong thủy thường thuộc các dòng đá quý và đá bán quý. Một số loại đá phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện này đó là:

  • Các loại đá thuộc nhóm thạch anh như thạch anh tím; thạch anh hồng, thạch anh tóc, thạch anh trắng…
  • Nhóm cẩm thạch thuộc tinh thể Pyroxen biến chất. Bao gồm đá cẩm thạch (Jadeite), Ngọc bích (Nephrite) và Serpentine.
  • Các loại đá quý như:  Kim Cương (Diamond), Hồng Ngọc (Ruby), Lam Ngọc (Sapphire), Ngọc Lục Bảo (Emerald), moonstone (đá mặt trăng), Tourmaline, Aquamarine…
  • Các loại đá khác như mã não, chalcedony, gỗ hóa thạch…

Theo nghiên cứu khoa học thì các loại đá phong thủy còn có khả năng chữa bệnh và hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề về thể chất và tin thần. Các nghiên cứu này dựa trên năng lượng phát sinh từ trong đá trực tiếp ảnh hưởng đến năng lượng cơ thể con người và môi trường sống xung quanh.

Các loại đá phong thủy

Lưu ý: đá phong thủy có vai trò rất to lớn trong cuộc sống. Nhưng nó giúp hỗ trợ tác dụng cải biến vận mệnh kích hoạt may mắn chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của bạn.

Những cách dùng đá phong thủy mang lại may mắn và tài lộc

Những cách dùng đá phong thủy mang lại may mắn và tài lộc

Mẹo 1

Đôi trái tim thạch anh hồng thường được đặt ở phía Tây Nam của ngôi nhà. Để tăng năng lượng tích cực cho mối quan hệ tình cảm yêu đương. Thường thì một bát đựng đầy đủ các tinh thể thạch anh hồng được đặt trong phòng ngủ như là phong thủy chữa được các bệnh “yêu”.

Mẹo 2

Nếu con cái của bạn đang gặp khó khăn trong việc tập trung; và có xu hướng bị kích động quá mức. Một vài mẩu đá hematite sẽ giúp trấn an năng lượng và tinh thần của bé. Bạn có thể đặt chúng trong phòng của con mình. Hoặc đặt ở phía Tây(cung con cái-theo 8 cung trong phong thủy)

Khoáng sắt hematit được sử dụng trong phong thủy để trấn an đất và tập trung năng lượng vào trong nhà.

Mẹo 3

Để sử dụng đá đen tourmaline một cách hiệu quả trong phong thủy, khoáng chất obsidian; và hematite nên được đặt ở cửa chính để hưởng lợi từ chính khả năng bảo hộ cửa nó. Bạn có thể đặt một vài viên hematit lấp lánh hoặc đá tourmaline đen ở bên trong; hoặc ngoài cửa chính theo hướng ra vào tùy theo hướng hợp lí và đẹp mắt.

Ví dụ: nếu bạn có các chậu cây lớn ở cả hai bên cửa chính. Bạn có thể đặt những viên đá phong thủy xung quanh các gốc cây.

Mẹo 4

Đá kyanite xanh và citrine là hai tinh thể đá không bao giờ cần phải làm sạch. Vì chúng không hấp thụ những năng lượng tiêu cực. Bạn có thể sử dụng kyanite xanh với mục đích bảo hộ bản thân và thư giãn, giảm căng thẳng, trong khi đá citrine là một trong các phong thủy chữa bệnh cổ điển  có thể thu hút sự thịnh vượng. Bạn có thể tăng năng lượng chữa bệnh của đá kyanite xanh bằng qua cách dùng nó – có thể là ở trong đồ trang sức hoặc đồ trang trí – chỉ cần kêt hợp với một tinh thể thạch anh trong suốt  . Năng lượng dồi dào của đá citrine có thể  tăng lên qua việc bạn kết hợp dùng nó như thế nào với các loại đá màu đỏ lửa như Carnelian, đá mã não đỏ, jasper và mắt hổ.

Mẹo 5

Tốt nhất là hãy làm sạch các tinh thể đá sau lần đầu bạn mua về; hoặc sau khi nhận chúng như một món quà. Các tinh thể đã được làm sạch tự chuyển đổi để thích ứng với ngôi nhà mới và ông chủ mới. Tinh thể đá nên được làm sạch thường xuyên, cũng như nên được trân trọng, nâng niu và yêu thương. Bạn có thể làm sạch tinh thể bằng nhiều cách. Từ ngâm chúng trong nước tinh khiết (có hoặc không có muối). Phải đảm bảo là bạn đặt các tinh thể đá  ở những nơi năng lượng tốt. Chẳng hạn như phòng ăn, phòng khách hoặc bàn uống nước, giá sách và dĩ nhiên là bàn thờ.

Hãy tìm hiểu sâu hơn về các đặc tính phong thủy của tinh thể đá. Để có thể mang một số tinh thể đá thực sự phù hợp về ngôi nhà thân yêu của bạn. Hầu hết giá của các tinh thể đá đều rất hợp lý. Và bạn có thể dễ dàng đặt mua chúng trực tuyến qua mạng. Hoặc trong nhiều cửa hàng đồ lưu niệm và hiệu sách. Khi mua tinh thể đá với mục đích phong thủy. Hãy chắc chắn hỏi xem liệu các tinh thể đá đã được chiếu xạ tự nhiên hay chưa (điều này làm giảm mạnh khả năng chữa bệnh của các tinh thể đá).

Hãy tặng cho ngôi nhà của bạn ít nhất một vài viên đá phong thủy. Cuối cùng thì bạn và gia đình bạn sẽ chính là những người được hút được năng lượng chữa bệnh từ chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *