Bảo hiểm Quân Đội đưa ra báo cáo về việc lãi ròng quý 2 tăng 53%

Bảo hiểm Quân Đội đưa ra báo cáo về việc lãi ròng quý 2 tăng 53%

Doanh thu phí bảo hiểm tăng đã giúp lợi nhuận ròng quý 2 và nửa đầu năm của Tổng Công ty CP Bảo hiểm Quân Đội (với mã chứng khoán sàn HOSE là MIG) lần lượt tăng 53% và 44% khi so với cùng kỳ năm trước. Trong quý 2, doanh thu phí bảo hiểm gốc của MIG đã tăng 54% so với quý 2 năm 2020, đạt gần khoảng 1,013 tỷ đồng. Song, phí nhượng tái bảo hiểm cũng tăng mạnh đến 76%, lên hơn 387 tỷ đồng nên doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm của cũng MIG tăng 27% so với cùng kỳ, đạt hơn 675 tỷ đồng.

Lợi nhuận tăng chóng mặt

Lợi nhuận tăng chóng mặt

Doanh thu tăng giúp lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng 47%, đạt gần 136 tỷ đồng.

Mặt khác, lợi nhuận gộp từ hoạt động tài chính chủ yếu từ phí ủy thác đầu tư gấp 3.1 lần cùng kỳ, đạt hơn 4 tỷ đồng nên dù chi phí quản lý có tăng 12%, MIG vẫn ghi nhận lợi nhuận ròng gần 79 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, MIG đạt gần 1,296 tỷ đồng doanh thu kinh doanh bảo hiểm và hơn 116 tỷ đồng lợi nhuận ròng, lần lượt tăng 25% và 44% so với cùng kỳ.

Năm 2021, MIG đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 50% so với năm 2020, đạt 360 tỷ đồng. Với kết quả kinh doanh trên, Công ty đã thực hiện được 40% mục tiêu lợi nhuận sau 6 tháng đầu năm.

Cuối quý 2/2021, tổng tài sản của MIG tăng 7% so với đầu năm, đạt hơn 5,930 tỷ đồng. Trong đó, hơn phân nửa tài sản nằm ở đầu tư tài chính ngắn hạn và dài hạn, với tổng giá trị hơn 3,136 tỷ đồng.

Nợ phải trả chiếm 72% tổng nguồn vốn, ở mức 4,291 tỷ đồng, chủ yếu nằm ở dự phòng nghiệp vụ hơn 2,641 tỷ đồng, tăng 4% so với đầu năm.

Sự tăng trưởng vững chắc vượt qua mùa đại dịch

Sự bức tốc thần kỳ của ngân hàng quân đội

Sự bức tốc thần kỳ của ngân hàng quân đội

Đợt dịch lần thứ tư bùng phát kéo dài từ tháng 4 đến nay. Nó có tính chất phức tạp nhất từ đầu mùa dịch đến nay. Ảnh hưởng nhiều mặt đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, Bảo hiểm Quân đội MIC đã khắc phục khó khăn, duy trì đà bứt tốc trong kinh doanh. Với các con số tăng trưởng ấn tượng.

Kết quả kinh doanh ước tính 6 tháng đầu năm cho thấy, MIC đạt tổng doanh thu 2045 tỷ đồng. Tăng trưởng 31,3% so với cùng kỳ năm trước. Tốc độ tăng trưởng doanh thu bảo hiểm gốc của MIC trên 32%. Cao hơn khoảng 5 lần so với tốc độ tăng trưởng toàn ngành bảo hiểm phi nhân thọ.

Công ty ghi nhận kết quả lợi nhuận nửa đầu năm đạt 145 tỷ đồng. Hoàn thành mục tiêu 6 tháng và tăng trưởng 44% so với cùng kỳ.

Vai trò quan trọng của ban lãnh đạo

Những con số trên thể hiện sự vững vàng của MIC trước bối cảnh phức tạp của dịch bệnh. Đồng thời khẳng định vai trò của Ban lãnh đạo Tổng Công ty; đã có những sự chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó ngay từ đầu năm. Bên cạnh đó, Công ty đã thực hiện các biện pháp hiệu quả kiểm soát chi phí. Triển khai các giải pháp kinh doanh mới, phát triển sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu thị trường.

Với những kết quả kinh doanh ấn tượng như trên. MIC đang hiện thực hóa những mục tiêu đã được Đại hội đồng cổ đông Công ty đề ra. Dự kiến kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm của MIC tiếp tục khởi sắc. Cùng chỉ số tăng trưởng doanh thu ấn tượng trên 40%. Và duy trì ROE nằm trong Top đầu thị trường.

Trang amdfs.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *