7000 tỷ trái phiếu phát hành rót vào khu công nghiệp Việt Phát

7000 tỷ trái phiếu phát hành rót vào khu công nghiệp Việt Phát

Được biết, 7000 tỷ trái phiếu phát hành bởi 2 công ty nhằm rót vốn vào khu công nghiệp Việt Phát. Cụ thể 2000 tỷ trái phiếu được công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Vạn Trường Phát phát hành. Và 5000 tỷ trái phiếu do công ty cổ phần Đầu tư Tân thành Long An phát hành. Với tổng số tiền thu về từ việc phát hành trái phiếu của 2 công ty đều nhằm mục đích để rót vốn vào khu công nghiệp Việt Phát. Những thông tin về việc phát hành trái phiếu này sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài dưới đây.

Khu công nghiệp Việt Phát là một trong những dự án lớn do Công ty Cổ phần đầu tư Long Thành Long An cùng với một công ty khác làm chủ đầu tư. Quy hoạch của KCN này được đánh giá là mô hình khá rộng lớn với tổng diện tích lên tới 1800 ha. Trong đó diện tích được quy hoạch để làm khu công nghiệp là khoảng hơn 1200 ha. Còn lại là hơn 625 ha đất dành cho khu đô thị. Đây là mô hình đầu tư theo quy hoạch mới với sự kết hợp giữa khu đô thị và khu công nghiệp.

CTCP Vạn Trường Phát phát hành 2000 tỷ trái phiếu

Cụ thể, CTCP Đầu tư và Xây dựng Vạn Trường Phát vừa phát hành 2.000 tỷ trái phiếu. Kỳ hạn 5 năm kể từ ngày chào bán là 1/6/2021. Lãi suất là 10%/năm cho 2 kỳ đầu tiên và tổng 4,5%/năm. Và lãi tham chiếu cho các kỳ tiếp theo (không thấp hơn 10%/năm). Mục đích phát hành nhằm thanh toán tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị Việt Phát. Tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Lô trái phiếu trên được đảm bảo bằng bất động sản hiện có/hoặc hình thành trong tương lai. Liên quan đến khu đất có diện tích hơn 78ha (quyền sử dụng số CA 031198). Thuộc dự án Khu đô thị Việt Phát trên.

CTCP Vạn Trường Phát phát hành 2000 tỷ trái phiếu

CTCP Đầu tư Tân Long An phát hành 5000 tỷ trái phiếu

Một đơn vị liên quan khác là CTCP Đầu tư Tân thành Long An cũng huy động 5.000 trái phiếu riêng lẻ. Đây là hình thức trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo bằng tài sản. Một nhà đầu tư trong nước đã mua trọn lô trái phiếu này. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, đáo hạn ngày 20/5/2026. Đối với 2 kỳ tính lãi đầu tiên, lãi suất áp dụng 10%/năm. Kỳ tính lãi thứ 3 trở đi, lãi suất bằng 4,5%/năm cộng với lãi suất tham chiếu và không thấp hơn 10%/năm.

Công ty cho biết đợt phát hành nhằm đầu tư, phát triển dự án kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Việt Phát tại xã Thủ Thừa, tỉnh Long An. Mục đích phát triển dự án KCN Việt Phát tại Long An. Trái phiếu cũng được đảm bảo bằng lô đất số AQ 015123 tại xã Tân Lập, Thủ Thừa Long An. Lô trái phiếu được tư vấn phát hành. Và đại diện sở hữu bởi Chứng khoán Tân Việt (TVSI). Hai lô trái phiếu được mua bởi trái chủ là nhà đầu tư tổ chức trong nước. Tổ chức nhận tài sản đảm bảo và tổ chức quản lý tài khoản là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

CTCP Đầu tư Tân Long An phát hành 5000 tỷ trái phiếu

Một số thông tin về dự án khu công nghiệp Việt Phát

Khu công nghiệp Việt Phát có diện tích hơn 1.200 ha. Nằm trong Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát (quy hoạch theo mô hình kết hợp giữa khu đô thị và khu công nghiệp, trong đó khu đô thị hơn 625 ha). Tân Thành Long An là chủ đầu tư dự án này. Đã tiến hành khởi công công trình vào tháng 5/2020. Với vị trí trong khu kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam. Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 59 km. Cách sân bay Tân Sơn Nhất 45 km, cách cao tốc Sài Gòn – Trung Lương 28 km. Cách Trung tâm container Cảng Sài Gòn chưa đầy 60 km…

Không chỉ thuận lợi về đường thuỷ, Việt Phát được đánh giá kết nối tốt với hệ thống giao thông đường bộ quốc gia. Thông qua quốc lộ N2, việc giao thương giữa Việt Phát đến Thành phố Hồ Chí Minh. Và các tỉnh phía Nam khá dễ dàng. Nhất là khi quốc lộ N2 sẽ được mở rộng thành đường cao tốc rộng 46 m trong tương lai. Được biết, hai đơn vị tham gia phát hành trên có liên hệ mật thiết đến một tập đoàn địa ốc lớn ở khu vực phía nam. Trực tiếp đứng tên tại nhiều thành viên trong tập đoàn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *