250 triệu cổ phiếu SSH của Sunshine Homes được niêm yết trên UPCoM

250 triệu cổ phiếu SSH của Sunshine Homes được niêm yết trên UPCoM

Sàn chứng khoán UPCoM được biết là thuộc trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Bên cạnh đó, đây là nơi giao dịch chứng khoán của các doanh nghiệp chưa được niêm yết trên thị trường. Đây cũng được coi là sàn giao dịch “trung chuyển”, được thiết lập với mục đích khuyến khích các công ty chưa niêm yết gia nhập vào thị trường chứng khoán sớm nhất. Và mới đây, công ty Sunshine Homes – đơn vị phát triển bất động sản của Sunshine Group cũng đã được sở giao dịch chứng khoán Hà Nội chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn này với mã cổ phiếu là SSH.

Cổ phiếu SSH của Sunshine Homes đã được lên sàn UPCoM

Cổ phiếu SSH của Sunshine Homes đã được lên sàn UPCoM

Công ty có vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng. Công ty này đã đăng ký giao dịch 250 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán SSH. Trước đó, ngày 18/6, Phát triển Sunshine Homes đã chốt danh sách cổ đông để thực hiện đăng ký chứng khoán và đăng ký giao dịch cổ phiếu trên hệ thống giao dịch UPCoM.

Những thông tin về công Sunshine Homes

Được biết, Công ty CP Phát triển Sunshine Homes hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, được thành lập tháng 3/2015. Sunshine Homes là đơn vị phát triển bất động sản của Sunshine Group, hiện đang được đánh giá là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, dù các dự án đều tọa lạc ở những địa điểm đắt giá nhưng Sunshine Homes luôn dành rất nhiều diện tích đất thương mại cho các khu vực cây xanh, mặt nước cùng hệ thống tiện ích công cộng… mang tới môi trường sống trong lành, chất lượng sống cao cấp và bảo đảm không gian sống bền vững, cân bằng. Sunshine Homes định vị trên thị trường bất động sản bằng 5 dòng sản phẩm chiến lược:

  • Dòng bất động sản căn hộ chung cư cao cấp
  • Dòng biệt thự thấp tầng kiến tạo giá trị sống thượng lưu
  • Biệt thự trên không ngạo nghễ giữa không trung
  • Dòng bất động sản nghỉ dưỡng đa trải nghiệm Integrated Resorrt
  • Bất động sản nghỉ dưỡng nội đô đẳng cấp 5 sao

Tìm hiểu quá trình tăng vốn của Sunshine Homes

Tìm hiểu quá trình tăng vốn của Sunshine Homes

Tháng 3/2015 vốn điều lệ là 100 tỷ đồng. Tháng 2/2016, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng bằng cách phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Tháng 10/2018, doanh nghiệp tiếp tục tăng vốn điều lệ. Đó là từ 500 tỷ đồng lên 2.500 tỷ đồng bằng phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Tính tới 10/3/2021, cổ đông lớn của doanh nghiệp gồm ông Đỗ Anh Tuấn sở hữu 65% vốn điều lệ. Ông Đỗ Văn Trường sở hữu 6% vốn điều lệ và 29% vốn điều lệ thuộc về các cổ đông khác. Được biết, ông Đỗ Văn Trường, sinh năm 1979 đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Phát triển Sunshine Homes và là em trai ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng SCG (Mã chứng khoán SCG – UPCoM). Cổ phiếu vừa lên giao dịch trên UPCoM từ ngày 12/4/2021.

Tình hình hoạt động kinh doanh

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng vừa công bố. SSH đạt doanh thu 989,9 tỷ đồng. Tăng 573,9% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 144,6 tỷ đồng so với cùng kỳ lỗ gần 7 tỷ đồng. Trong đó, biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 25,1% lên 36%.

Tính tới 30/6/2021, tổng tài sản của SSH tăng 25,2% so với đầu năm. Thống kê được tài sản lên 12.540,5 tỷ đồng. Trong đó tài sản chủ yếu là các khoản phải thu ngắn hạn và dài hạn lên tới 8.386,5 tỷ đồng. Chiếm 66,9% tổng tài sản. Tiền và đầu tư tài chính ngắn hạn đạt 1.365,4 tỷ đồng. Chiếm 10,9% tổng tài sản. Tồn kho đạt 1.223,4 tỷ đồng – chiếm 9,8% tổng tài sản.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Thông tin Chứng khoán tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *